Phát hiện mới: Oxytocin – Hormone tình yêu điều trị các rối loạn nhận thức!

  Khánh Vũ    Lượt xem   0 Bình luận

Giữa những nỗ lực tìm kiếm các phương pháp điều trị rối loạn nhận thức, một nghiên cứu đột phá gần đây của các nhà khoa học từ Nhật Bản cho thấy oxytocin – hormone mà chúng ta thường biết để tạo ra cảm giác yêu thương và hạnh phúc, cũng có thể đảo ngược tình trạng bệnh. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Đi tìm phương pháp điều trị rối loạn nhận thức

Một trong những nguyên nhân chính của chứng rối loạn nhận thức là do sự tích tụ của một loại protein gọi là amyloid β (Aβ) thành các cụm xung quanh tế bào thần kinh ở não, cản trở hoạt động và gây ra sự thoái hóa của chúng.

Rối loạn nhận thức liên quan tới tính linh động của khớp thần kinh

Rối loạn nhận thức liên quan tới tính linh động của khớp thần kinh

Các nghiên cứu trên mô hình động vật đã phát hiện ra rằng, việc tăng cường tập hợp Aβ trong vùng hải mã – Trung tâm học tập và ghi nhớ chính của não bộ – gây ra sự suy giảm tiềm năng truyền tín hiệu của các tế bào thần kinh ở đó. Sự thoái hóa này ảnh hưởng đến một đặc điểm cụ thể của các tế bào thần kinh, được gọi là “Tính linh động của khớp thần kinh” – khả năng của các khớp thần kinh để thích ứng với sự tăng hoặc giảm hoạt động tín hiệu theo thời gian.

Tính linh động của khớp thần kinh rất quan trọng đối với sự phát triển của chức năng học tập và nhận thức ở vùng hải mã. Vì vậy, Aβ và vai trò của nó trong việc gây ra suy giảm trí nhớ và nhận thức là trọng tâm của hầu hết các nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp điều trị rối loạn nhận thức.

>> Xem thêm: Làm sao để chữa rối loạn nhận thức? Xem ngay giải pháp từ thảo dược!

Phát hiện oxytocin có thể cải thiện các rối loạn nhận thức

Giờ đây, để thúc đẩy nỗ lực nghiên cứu này, một nhóm các nhà khoa học từ Nhật Bản, dẫn đầu bởi Giáo sư Akiyoshi Saitoh từ Đại học Khoa học Tokyo, đã nghiên cứu oxytocin, một loại hormone thông thường được biết đến với vai trò trong hệ sinh dục nữ và trong việc tạo ra cảm xúc yêu thương, hạnh phúc.

Oxytocin có thể  điều trị rối loạn nhận thức

Oxytocin có thể  điều trị rối loạn nhận thức

Giáo sư Saitoh nói: “Oxytocin gần đây được phát hiện có liên quan đến việc điều chỉnh hoạt động học tập và trí nhớ, nhưng cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào đề cập đến tác động của oxytocin đối với chứng suy giảm nhận thức do Aβ gây ra”. Nhận thấy điều này, nhóm của Giáo sư Saitoh đã bắt đầu nghiên cứu kỹ hơn.

Đầu tiên, Giáo sư Saitoh và nhóm nghiên cứu tưới các lát của hồi hải mã chuột với dịch chứa Aβ để xác nhận rằng Aβ khiến cho khả năng truyền tín hiệu của các tế bào thần kinh trong đó bị suy giảm hay nói cách khác là làm giảm độ linh động khớp thần kinh. Tuy nhiên, khi được truyền thêm oxytocin, khả năng truyền tín hiệu tăng lên, cho thấy oxytocin có thể đảo ngược sự suy giảm tính linh động của khớp thần kinh mà Aβ gây ra.

Giáo sư Saitoh nhận xét: “Đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới chỉ ra rằng oxytocin có thể đảo ngược sự suy giảm do Aβ gây ra ở hồi hải mã của chuột”. Như vậy, nghiên cứu trên mới chỉ là bước đầu tiên và các nghiên cứu sâu hơn vẫn sẽ được tiến hành in vivo trên các mô hình động vật và sau đó là con người trước khi thu thập đủ kiến ​​thức để định vị lại oxytocin thành một loại thuốc điều trị bệnh Alzheimer.

Tuy nhiên, Giáo sư Saitoh vẫn hy vọng và kết luận: “Hiện tại, không có loại thuốc nào đủ thỏa đáng để điều trị chứng sa sút trí tuệ, và các liệu pháp mới với cơ chế hoạt động mới đang được mong chờ. Nghiên cứu này đưa ra khả năng thú vị rằng oxytocin có thể là một phương thức điều trị mới cho chứng rối loạn nhận thức.”

Trong khi chờ đợi tín hiệu tích cực từ nghiên cứu này, chúng ta hãy tập trung vào việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết và phù hợp cho não để giúp phục hồi lại tế bào não, hỗ trợ đẩy lùi rối loạn nhận thức. 

Chúng ta có thể bổ sung dưỡng chất cho não bằng các loại thực phẩm có sẵn ở tự nhiên. Tuy nhiên, các thực phẩm này thường phải trải qua quá trình chế biến đôi khi không còn giữ được chất dinh dưỡng đầy đủ và tinh khiết. Thay vào đó, người bệnh có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ não.

Sản phẩm chứa thạch tùng răng giúp cải thiện rối loạn nhận thức

Sản phẩm chứa thạch tùng răng giúp cải thiện rối loạn nhận thức

Đặc biệt, sản phẩm với thành phần chính là thạch tùng răng kết hợp với nhiều dược liệu quý từ thiên nhiên cùng các nguyên tố vi lượng trong y học hiện đại được đánh giá rất cao về tính hiệu quả và an toàn.

Sản phẩm giúp bổ sung những dưỡng chất đặc biệt để nuôi dưỡng và phục hồi các tế bào não, hỗ trợ điều trị rối loạn nhận thức cho kết quả phục hồi tuyệt vời ở người bệnh.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu một phương pháp điều trị rối loạn nhận thức đến từ oxytocin. Vì phương pháp này vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu nên nếu bạn muốn cải thiện khả năng nhận thức bây giờ, hãy dùng sản phẩm từ thạch tùng răng.

Khánh Vũ

Bạn đang phải đối mặt với chứng rối loạn nhận thức hay đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho tình trạng này. Hãy gọi điện cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn miễn cước 18006105 để được hỗ trợ:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ – Hỗ trợ chức năng não bộ

THÀNH PHẦN: Mỗi viên chứa:

Cao Thạch Tùng Răng                                                65mg

Cao Đinh Lăng                                                           60mg

Cao Natto (chứa Nattokinase)                                    50mg

L-Carnitine fumarate                                                  50mg

Cao Thiên Ma                                                             10mg

Sulbutiamine                                                              2mg

Boron (dưới dạng Boron citrate)                                1mg

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

– Người bị thiểu năng tuần hoàn não với các biểu hiện: Suy giảm trí nhớ, chóng mặt, mất ngủ.

– Người do tai biến mạch máu não, do tắc mạch.

– Các trường hợp do suy giảm chức năng não bộ.

CÔNG DỤNG:

– Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não.

– Hỗ trợ giảm các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não.

– Hỗ trợ các chức năng của não bộ như vận động, nhận thức trí nhớ và ngôn ngữ.

CÁCH DÙNG:

– Các trường hợp suy giảm chức năng não bộ nhẹ và vừa: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.

– Các trường hợp suy giảm chức năng não bộ để lại di chứng não: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 – 3 viên.

Dùng cách xa bữa ăn 30 phút – 1 giờ. Nên sử dụng từ 3 – 6 tháng.

Tổng đài tư vấn miễn cước: 18006105 hoặc hotline (Zalo/Viber): 0902.207.739.

Số GPQC: 00187/2019/ATTP-XNQC

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.