Câu hỏi: “Thưa giáo sư, tôi 57 tuổi, muốn hỏi cho vợ tôi 55 tuổi. Một tháng trước, vợ tôi bị tai biến dẫn tới liệt nửa người, nói khó khăn và vận động kém. Hiện tại, vợ tôi đang tập vật lý trị liệu tại nhà. Xin hỏi giáo sư, khu vực Hà Nội thì vợ tôi nên đi tập vật lý trị liệu ở đâu? Vợ tôi có thể sử dụng sản phẩm nào để tăng khả năng hồi phục sau tai biến? Xin nhờ giáo sư tư vấn giúp. Cảm ơn giáo sư!”

(Cao Thế Minh, Chí Linh – Hải Dương).

Chuyên gia đầu ngành phục hồi chức năng Cao Minh Châu trả lời:

Xin chào anh Minh!

Theo chia sẻ, vợ anh mới 55 tuổi và bị tai biến dẫn tới liệt nửa người, nói khó khăn và vận động kém. Vợ anh đã tập vật lý trị liệu ở nhà thì rất tốt rồi nhưng quan trọng tập như thế nào, có đúng kỹ thuật và đủ thời gian tập luyện cần thiết không?

Nếu muốn tập luyện đúng cách, anh có thể đưa chị đến trung tâm phục hồi chức năng tại các bệnh viện ở khu vực Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Lão Khoa, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện E, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 198, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an,... Tại những bệnh viện này, các chuyên viên đều có khả năng hướng dẫn chị tập luyện đúng bài bản, giai đoạn để phục hồi tốt.

Bên cạnh đó, anh cũng có thể cho chị sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ để tăng cường tuần hoàn máu não, tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường dẫn truyền thần kinh. Kết hợp vận động trị liệu đúng cách sẽ giúp phục hồi chức năng tốt hơn.

Trong trường hợp chị gặp khó khăn trong vấn đề đi lại, gia đình không đưa đi Hà Nội được thì có thể tập vật lý trị liệu tại bệnh viện phục hồi chức năng của tỉnh hoặc khoa phục hồi chức năng của bệnh viện đa khoa tỉnh. Tại các cơ sở này, chị sẽ được lượng giá chức năng, lập kế hoạch tập luyện phù hợp, đúng giai đoạn để quá trình phục hồi chức năng được tốt hơn. Còn khi chị tự tập vật lý trị liệu tại nhà thì rất khó xác định chị tập như thế nào, cường độ ra sao, có đúng bài tập không? Do vậy, hiệu quả thường không cao trừ trường hợp chị tập đúng bài, đủ thời gian theo từng giai đoạn.

Anh đừng quên cho chị kết hợp sử dụng Kinh Vương Não Bộ - Giải pháp giúp Não bộ khỏe mạnh, trí nhớ tinh thông, không lo di chứng để nhanh chóng phục hồi nhé. Nếu còn băn khoăn, anh có thể gọi tới hotline 0902207739 để được tư vấn.

Chúc chị sớm hồi phục!