Các nhà khoa học cho biết tình trạng stress làm giảm trí nhớ đang ngày một phổ biến. Nếu cuộc sống của bạn luôn chất chứa bao nỗi căng thẳng và áp lực thì chắc chắn chức năng não bộ sẽ bị suy giảm trước tuổi 50 - Theo kết quả một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí Thần kinh học. Cùng cũng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tại sao stress lại làm giảm trí nhớ?

Thông thường, các chuyên gia hay dự đoán hoạt động của não bộ, kích thước não qua các bài kiểm tra khả năng tư duy và nồng độ hormone cortisol. Họ phát hiện rằng, tình trạng suy giảm trí nhớ đã kéo dài khá lâu (từ lúc còn trẻ) trước khi chúng ta có thể quan sát thấy các biểu hiện bên ngoài.

Stress nặng khiến tuyến thượng thận tiết nhiều cortisol

Stress nặng khiến tuyến thượng thận tiết nhiều cortisol

Cortisol là một trong những hormone stress chính yếu trong cơ thể. Khi chúng ta căng thẳng và bị áp lực ở mức báo động, tuyến thượng thận sản xuất nhiều cortisol hơn. Sau đó, hormone này sẽ làm việc để đóng tắt các chức năng khác nhau của cơ thể.

Khi cơn khủng hoảng đi qua, mức cortisol sẽ giảm xuống và các hệ thống trong cơ thể sẽ trở lại bình thường. Nhưng nếu “nút báo động của cơ thể” cứ luôn được “bấm giữ”, cơ thể chúng ta có thể tiếp tục suy yếu, dẫn đến các bất ổn như: Lo lắng, suy nhược, bệnh tim mạch, đau đầu, tăng cân, rối loạn giấc ngủ và các vấn đề về trí nhớ, sự tập trung.

Căng thẳng có thể làm mất trí nhớ

Căng thẳng có thể làm mất trí nhớ

“Não là cơ quan dễ “bị đói” và cần rất nhiều các dưỡng chất, khí oxy để khỏe mạnh và hoạt động một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bị stress, cơ thể phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng để “để đương đầu” với nó dẫn tới việc sẽ có ít dưỡng chất được đưa đến não hơn. Điều này khiến chức năng não bộ ngày một suy giảm, gây mất trí nhớ.” - TS.Keith Fargo, Hiệp hội Alzheimer giải thích.

>> Xem ngay: 3 sai lầm lớn trong cách tăng cường trí nhớ cho học sinh

Nghiên cứu về sự liên quan giữa mức stress cao và mất trí nhớ

Các tiền nghiên cứu đã phát hiện mối quan hệ giữa cortisol và nguy cơ mất trí nhớ nhưng chỉ tập trung ở đối tượng người cao tuổi và vùng trí nhớ của não (hồi hải mã). Trong khi nghiên cứu mới này tiến hành trên người có tuổi trung bình là 48, thực hiện MRI scan toàn bộ khối não chứ không chỉ riêng hồi hải mã.

Nghiên cứu chỉ ra người bị stress thì tư duy kém hơn

Nghiên cứu chỉ ra người bị stress thì tư duy kém hơn

Nghiên cứu thực hiện trên 2.231 người không có dấu hiệu mất trí nhớ và được yêu cầu thực hiện các bài kiểm tra tâm lý để đo các kỹ năng tư duy.

Sau khi xem xét, tất cả các yếu tố khác có liên quan như: Tuổi tác, giới tính, chỉ số khối cơ thể, hút thuốc lá… kết quả cho thấy, người có mức cortisol cao nhất bị mất trí nhớ nhiều nhất. Đặc biệt, người bị stress sẽ gặp nhiều khó khăn trong xử lý các bài kiểm tra khả năng tư duy.

Stress cũng ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ

Đáng ngạc nhiên là các kết quả của nghiên cứu cũng cho thấy tác động của mức cortisol lên cấu trúc của não.

Nồng độ cortisol cao có liên quan đến nhiều sự phá hủy ở các phần của não chịu trách nhiệm vận chuyển thông tin. Ngoài ra, não của người hay bị stress nặng có khối lượng nhỏ hơn, hai bán cầu não chịu trách nhiệm suy nghĩ, cảm xúc, ngôn ngữ và các chức năng khác cũng nhỏ hơn (teo não).

Stress nặng có thể gây teo não

Stress nặng có thể gây teo não

Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thể dục, vận động và bổ sung các dưỡng chất thông qua sản phẩm thảo dược trong việc giúp giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ.

>>Xem thêm: Bị suy giảm trí nhớ uống Kinh Vương Não Bộ có hợp không? Xem ngay!

Kinh Vương Não Bộ - Sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa nguy cơ suy giảm trí nhớ

Tình trạng căng thẳng quá mức gây suy giảm trí nhớ có thể là những tổn thương khó phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, giới khoa học hiện nay đang đặt niềm tin lớn vào hoạt chất huperzine A trong cây thạch tùng răng, có tác dụng phòng ngừa cũng như ngăn bệnh tiến triển nặng. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, rất nhiều người có sự cải thiện trí nhớ rõ rệt khi sử dụng hoạt chất huperzine A trong cây thạch tùng răng. Áp dụng những phát hiện mới của giới khoa học, sản phẩm Kinh Vương Não Bộ với thành phần chính là thạch tùng răng ra đời như một giải pháp mới cho người bị suy giảm trí nhớ.

AnyConv.com__psd-5479 (2).webp

Kinh Vương Não Bộ đem lại tác động toàn diện giúp tăng cường trí nhớ

Mua ngay Kinh Vương Não Bộ

Trong Kinh Vương Não Bộ chứa thạch tùng răng với hoạt chất huperzine A đã được chứng minh có tác dụng làm giảm các mảng amyloid thường gặp – nguyên nhân gây mất trí nhớ. Đồng thời cũng ức chế hoạt động của enzyme cholinesterase, làm tăng nồng độ acetylcholine. Từ đó, tăng cường dẫn truyền và hình thành kết nối giữa tế bào não bị tổn thương với tế bào lành. Cùng sự kết hợp của các thành phần còn lại trong công thức, Kinh Vương Não Bộ giúp tăng cường chức năng não bộ, tăng khả năng ghi nhớ và hạn chế chứng teo não tiến triển.

Cảm nhận của người dùng

Trên thực tế, nhiều người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ đã phục hồi sức khỏe. Tiêu biểu như:

>>> Trường hợp của cụ bà Nguyễn Thị Hào (87 tuổi, Hưng Yên): Từng bị suy giảm trí nhớ quên hết tên con cháu, cụ Hào đã khôi phục phần nào khả năng ghi nhớ của mình. Mời bạn xem chi tiết câu chuyện của cụ Hào TẠI ĐÂY.

>>> Sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ, bạn Huyền đã có những cải thiện trí nhớ rõ rệt:

Chị Huyền dùng Kinh Vương Não Bộ

Góc nhìn của chuyên gia

“Với công thức ưu việt kết hợp với công nghệ sinh học trong bào chế chiết xuất tập trung các thành phần từ thảo dược thiên nhiên, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ là giải pháp tối ưu cho những trường hợp bị suy giảm trí nhớ”. Để biết rõ hơn về công dụng và cách dùng sản phẩm trong trường hợp này, mời bạn lắng chuyên gia Cao Minh Châu tư vấn chi tiết qua video:

Như vậy, bạn đã hiểu tại sao stress lại là nguyên nhân gây mất trí nhớ rồi phải không? Để ngăn ngừa nguy cơ này, bên cạnh việc quản lý cuộc sống luôn thoải mái, thư giãn tâm trạng thì mọi người cũng đừng quên sử dụng Kinh Vương Não Bộ đều đặn nhé!

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến stress làm giảm trí nhớ hay đặt mua sản phẩm Kinh Vương Não Bộ với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ tổng đài tư vấn hotline (Zalo/Viber): 0902.207.739 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh