Người bị rối loạn ngôn ngữ gặp phải khó khăn trong việc hiểu lời nói từ người khác và diễn đạt suy nghĩ của mình. Hiện nay điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp được các chuyên gia khuyên sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại hiệu quả khác cao. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp điều trị đó ở bài viết sau đây.

3d6df-090a-4984-a75b-d5d534990498_1_.webp

Điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp mang lại những chuyển biến tích cực cho người bệnh.

Xem thêm:

Phương pháp tập luyện phục hồi chức năng

Rối loạn ngôn ngữ là một hội chứng để lại do những bệnh lý và tổn thương ở não bộ. Não là trung tâm hệ thần kinh trung ương điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Khi vùng não điều khiển ngôn ngữ gặp phải những thương tổn sau tai biến mạch máu não, những chấn thương não hay một số bệnh lý khác có thể dẫn đến tình trạng suy giảm ngôn ngữ. Người bệnh được áp dụng điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp có khả năng phục hồi cao nếu tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và duy trì đều đặn. Tập luyện phục hồi chức năng là một biện pháp hiệu quả giúp người bệnh lấy lại khả năng ngôn ngữ. Ở giai đoạn 3 đến 6 tháng đầu, người bệnh nên được đến các trung tâm trị liệu chuyên khoa để tập luyện phục hồi chức năng cùng các chuyên gia và dụng cụ hỗ trợ hiện đại. Đây là quãng thời gian phục hồi phục nhanh nhất cho người bị rối loạn ngôn ngữ. Sau 6 tháng, người bệnh có thể được điều trị tại nhà với những bài tập đơn giản cùng sự hỗ trợ của người thân, gia đình.

on-ngu-bang-phuong-phap-ket-hop-2_1_.webp

Điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp

Trước hết, người thân, gia đình có thể cùng người bệnh thực hiện các bài tập như tập đếm hay bắt đầu từ việc gọi tên các sự vật, hiện tượng đơn giản, gần gũi hàng ngày. Dần dần người bệnh có thể tham gia các trò chơi ngôn ngữ, miêu tả những sự vật, sự kiện hay một bức tranh để giúp người bệnh diễn đạt được những câu dài hơn. Ngoài ra, người thân và gia đình nên cho người bị rối loạn nghe nhiều qua các chương trình Radio, những câu chuyện, bản tin và tăng cường giao tiếp thật nhiều để cải thiện khả năng tiếp nhận thông tin.

Phương pháp châm cứu

Châm cứu là một trong những cách điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp hiệu quả. Đây là một phương pháp đã có từ lâu, người ta dùng những cây kim dài để tác động vào tĩnh mạch và các huyệt vị bị tê liệt của người bệnh. Theo y học cổ truyền, châm cứu giúp đả thông kinh mạch, làm hồi sinh những vùng kinh mạch thương tổn từ đó giúp người bệnh phục hồi. Theo những nghiên cứu của khoa học hiện đại, việc châm cứu tác động đến những huyệt vị, dây thần kinh bị tê liệt, tạo những kích thích đến hệ thần kinh trung ương. Hệ thần kinh trung ương khi nhận được những kích thích sẽ tái tạo và tổ chức lại khả năng điều khiển các chức năng của cơ thể, ở đây cụ thể là khả năng ngôn ngữ.

cham-cuu-11_1_.webp

Châm cứu đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp

Để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, người bệnh cần duy trì châm cứu từ 20 đến 30 phút một lần với tần suất khoảng 3 lần 1 tuần. Thời gian điều trị có thể kéo dài trong khoảng từ 1 đến 3 tháng tùy thuộc vào tình trạng và sự phục hồi của người bị rối loạn ngôn ngữ. Ngoài ra, người bệnh cũng nên giữ tinh thần thoải mái khi châm cứu để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp chăm sóc tế bào thần kinh não bộ

Rối loạn ngôn ngữ là di chứng từ những tổn thương ở não bộ, chủ yếu là rối loạn ngôn ngữ sau tai biến, sau chấn thương sọ não,... Vì vậy chăm sóc, phục hồi chức năng của các tế bào não là việc cần thiết. Điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng nuôi dưỡng, tăng cường sức khỏe cho tế bào não đang là hướng đi được nhiều chuyên gia áp dụng. Kinh Vương Não Bộ là một loại thực phẩm chức năng kết hợp Đông - Tây y, điều chế từ nhiều loại thảo dược nguồn gốc thiên nhiên, an toàn và mang lại những hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Với cơ chế nuôi dưỡng, chăm sóc tế bào não, hình thành các liên kết thần kinh bị gián đoạn và giảm thiểu các gốc tự do, sự oxy hóa, sử dụng Kinh Vương Não Bộ kết hợp với điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp trên giúp người bị rối loạn ngôn ngữ sớm lấy lại được chức năng bị suy giảm. Ngoài ra, Kinh Vương Não bộ còn hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị đối với những người bị các bệnh lý, vấn đề liên quan đến não bộ, suy giảm chức năng não bộ.

hinh-anh-roi-loan-ngon-ngu-kvnb_1_.webp

 

Sử dụng thực phẩm chức năng kết hợp điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp

 

Trên đây là những cách điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp mang lại hiệu quả phục hồi cao cho người bệnh. Việc trị liệu cần thời gian dài và cần sự kiên trì của của người bệnh lẫn người thân và gia đình, duy trì, kết hợp các phương pháp trị liệu một cách thích hợp sẽ giúp người bệnh sớm lấy lại được khả năng ngôn ngữ, hòa nhập cộng đồng.

Tham khảo:

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các bệnh lý, tổn thương não bộ, phục hồi chức năng não bộ hoặc cách điều trị rối loạn ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp, hãy truy cập website dichungnao.info hoặc gọi hotline 0968.570. 188 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.