HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Hỏi: Bố tôi sau khi bị tai nạn đã phục hồi chức năng khá tốt, đi lại ổn định, nói rõ ràng, về cơ bản thì mọi hoạt động bình thường. Tuy nhiên, tình trạng rối loạn vị giác vẫn còn khiến bố tôi ăn uống không cảm nhận được mùi vị, thấy rất khó chịu. Mong giáo sư tư vấn giúp để bố tôi hết tình trạng này. Xin cảm ơn giáo sư! (Trịnh Ngọc Bình, Hà Nam).

Chuyên gia trả lời: Chào chị Ngọc Bình!

Rối loạn vị giác, khứu giác là một trong những biến chứng tổn thương não bộ do chấn thương. Trường hợp của bố bạn, tình trạng liệt đã được cải thiện, đi lại và nói năng đã tốt hơn nhưng khứu giác và vị giác vẫn còn kém. Đây có thể là do tổn thương ở phần não trước, ảnh hưởng đến cơ quan cảm nhận vị giác và khứu giác. Việc phục hồi các giác quan này phụ thuộc vào mức độ cải thiện phần não bộ chi phối tương ứng. Khi não bộ khỏe lại, khả năng vận động và giao tiếp được khôi phục thì những tổn thương não khác với triệu chứng rối loạn vị giác, khứu giác sẽ giảm dần nhưng quá nhanh. Nếu như liệt độ 1, 2 có thể khôi phục vận động nhanh được rối loạn khứu giác và vị giác lại không như vậy. 

Rối loạn vị giác làm người bệnh rất khó chịu

Trường hợp này sẽ có những bài tập phục hồi chức năng riêng theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Thông thường là cho ngửi các mùi, vị khác nhau, làm quen và dần dần khôi phục khứu giác - vị giác. Điều này giống như phục hồi chức năng vận động cần co duỗi chân tay. 

Thưa bạn Ngọc Bình, phục hồi sau chấn thương sọ não là một quá trình dài, kể cả phục hồi chức năng vận động hay khứu giác, vị giác. Quá trình này thường mất thời gian, cần phải kiên trì phối hợp của cả bệnh nhân và người nhà.

Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Chuyên gia Nguyễn Văn Chương tư vấn

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Kinh Vương Não Bộ - Giải pháp cho tình trạng rối loạn vị giác

Như chuyên gia Nguyễn Văn Chương đã tư vấn ở trên, tình trạng rối loạn vị giác, không cảm nhận được mùi vị khi ăn là những dấu hiệu một phần não bộ đang bị tổn thương. Cũng theo chuyên gia, quá trình phục hồi vị giác và khứu giác thường kéo dài, đòi hỏi sự kiên trì của cả người bệnh cũng như gia đình. Để giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi chức năng não bộ, năm 2019, Kinh Vương Não Bộ ra đời. Sản phẩm giúp tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho não bộ; Kích thích phục hồi lại kết nối dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh; tăng cường tuần hoàn máu não, cung cấp đủ năng lượng cho não bộ hoạt động; Bảo vệ não bộ khỏi những tác động tiêu cực. Nhờ đó, Kinh Vương Não Bộ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi rối loạn vị giác.

AnyConv.com__psd-5479 (2).webp

Kinh Vương Não Bộ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi rối loạn vị giác

Hiệu quả của Kinh Vương Não Bộ có được là nhờ sự phối hợp của các thành phần trong công thức. Cụ thể:

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp não bộ phục hồi sau tổn thương:

Kinh Vương Não Bộ chứa đinh lăng giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, hoạt hóa nhẹ vỏ não, cải thiện chức năng tiếp nhận thông tin của hệ thần kinh và triệu chứng chậm giao tiếp, phản xạ. Thành phần L-Carnitine là chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể, giúp tăng cường năng lượng tế bào, cải thiện chức năng não bộ. Hơn nữa, sulbutiamine còn là dẫn xuất tổng hợp của thiamine (vitamin B1) giúp tăng cường dinh dưỡng, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não. Từ đó, giảm thiểu những dấu hiệu rối loạn tâm thần và giúp hồi phục lại các phản xạ của cơ thể sau chấn thương sọ não như đại - tiểu tiện, méo miệng,...

Tăng cường liên kết, dẫn truyền giữa các tế bào não:

Thạch tùng răng với thành phần huperzine A có tác dụng tăng cường chất dẫn truyền thần kinh, cải thiện khả năng ghi nhớ và nhận thức, đặc biệt giúp hình thành kết nối mới giữa các tế bào não bị tổn thương với tế bào lành. Bên cạnh đó, boron giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng khả năng phối hợp giữa các giác quan, cải thiện khả năng nhận biết mùi, vị. Không chỉ vậy, sự có mặt của sulbutiamine còn tham gia điều hòa dẫn truyền xung động thần kinh, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não. Ngoài ra, hoạt chất gastrodin glucoside phenolic là thành phần chính được chiết xuất từ thân rễ của thiên ma, giúp bảo vệ tế bào thần kinh nhờ làm chậm sự suy thoái do lão hóa, loại bỏ gốc tự do và ngăn ngừa nhiễm độc thần kinh. Nhờ đó, khả năng ghi nhớ, nhận thức được tăng cường, chức năng vận động, phối hợp giữa các cơ quan trong cơ thể cũng được cải thiện rõ rệt.

Thạch tùng răng tăng cường dẫn truyền thần kinh giữa tế bào lành và tế bào bị tổn thương

Thạch tùng răng tăng cường dẫn truyền thần kinh giữa tế bào lành và tế bào bị tổn thương

Phá tan các cục máu đông, tăng cường tuần hoàn máu lên não:

Thành phần cao natto chứa nattokinase có thể làm tan cục máu đông – tác nhân gây tai biến mạch máu não nhẹ theo 2 con đường: Một là trực tiếp tiêu hủy sợi fibrin (sợi tơ huyết hình thành nên cục máu đông), hai là kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu tiêu hủy fibrin. Từ đó, tăng tuần hoàn máu đến não. Bên cạnh đó, thành phần đinh lăng giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn trong cơ thể, hoạt hóa nhẹ vỏ não, cải thiện chức năng tiếp nhận thông tin của hệ thần kinh. Ngoài ra, L-Carnitine giúp tăng cường tuần hoàn não, lưu thông máu trong cơ thể. Lúc này, tế bào sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên tăng khả năng hồi phục, giảm thiểu triệu chứng méo miệng, khó nói,... và tăng cường khả năng điều khiển các cơ quan khác trong cơ thể.

Với sự kết hợp của các thành phần tác động vào 3 cơ chế nêu trên nên Kinh Vương Não Bộ là phương pháp giúp tăng cường chức năng não bộ, qua đó giúp phục hồi di chứng rối loạn vị giác do chấn thương sọ não mà không gây tác dụng phụ. 

Cảm nhận của người dùng

>>> Chia sẻ về hành trình phục hồi di chứng chấn thương sọ não và phẫu thuật não để tìm lại cuộc sống tự chủ của anh Phùng Minh Đức TẠI ĐÂY.

>>> Trường hợp của bác Đinh Ngọc Ánh (68 tuổi, Times City, Hà Nội). Sau khi bị tai biến mạch máu não, bác Ánh đã hồi phục sức khỏe gần như hoàn toàn nhờ được chú trọng áp dụng phục hồi chức năng đồng bộ sớm bằng cách sử dụng Kinh Vương Não Bộ. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của bác Ánh TẠI ĐÂY.

Chị Hồng Nhung chia sẻ tình trạng của ông sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ:

Chia sẻ của chị Hồng Nhung

Chia sẻ của chị Hồng Nhung

Sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ, bác của chị Thảo Vân đã cải thiện tốt:

Chia sẻ của chị Thảo Vân

Chia sẻ của chị Thảo Vân

Góc nhìn của chuyên gia

Mời bạn lắng nghe tư vấn của GS.TS Cao Minh Châu về biện pháp cải thiện các di chứng sau chấn thương sọ não:

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vấn đề di chứng não, rối loạn vị giác, khứu giác, phục hồi chức năng tại nhà, teo não và suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì hay đặt mua sản phẩm Kinh Vương Não Bộ với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ tổng đài tư vấn hotline (Zalo/Viber): 0902.207.739 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh