Sau khi trải qua một cơn sang chấn não, tế bào não có thể bị tổn thương và để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều áp lực đối với gia đình và xã hội. Việc hồi phục chức năng não bộ không hề đơn giản và thường mất rất nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để giúp người bị di chứng não phục hồi nhanh và sớm trở lại với cuộc sống bình thường? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Di chứng não – Nỗi ám ảnh không chỉ của riêng người bệnh

Khi nghiên cứu bộ não con người, các nhà thần kinh học phát hiện ra rằng não bộ được phân chia thành các vùng khác nhau và mỗi vùng đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Chẳng hạn vùng trán chịu trách nhiệm về các chức năng tư duy, nhận thức, tưởng tượng; vùng đỉnh chịu trách nhiệm về chức năng vận động… Những vùng này liên kết với nhau, gửi thông tin qua lại cho nhau, từ đó tạo nên sự phối hợp đồng bộ giữa các chức năng của các cơ quan trong cơ thể. 

Chấn thương sọ não để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Khi các mạch kết nối một trong các vùng não bị suy giảm hoặc hư hỏng, các chức năng trên cũng sẽ suy giảm theo và gây ra các di chứng như:

- Liệt hoặc yếu vận động, run tay chân

- Rối loạn cảm giác, tê bì chân tay

- Méo miệng, khó nuốt, nói khó, nói ngọng

- Đại tiểu tiện không tự chủ

- Giảm hoặc mất nhận thức, trí nhớ

- Căng thẳng

- Đau đầu, mất ngủ…

Theo các nhà nghiên cứu, để khắc phục các di chứng này, chúng ta cần phải khôi phục lại những mạch kết nối đã bị hư hại hoặc tạo ra những mạch kết nối mới. Tuy nhiên, việc làm này cần được thực hiện sớm để không làm vụt mất giai đoạn “vàng” (khi tế bào não mới bị tổn thương) của việc điều trị.

5 cách giúp hồi phục chức năng não

Các phương pháp phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, châm cứu được xem là những cách giúp khắc phục di chứng não hiệu quả. Dưới đây là 5 cách mà bạn có thể áp dụng:

Trên đây là 5 cách giúp hồi phục chức năng não sau chấn thương, mọi người nên tham khảo và chủ động áp dụng để tránh những biến chứng xảy ra. 

Nếu còn thắc mắc về cách giúp hồi phục chức năng não hay muốn đặt mua sản phẩm Kinh Vương Não Bộ với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước: 18006105 hoặc hotline (Zalo/Viber): 0902.207.739 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

Khánh Vũ