Mất tập trung và giảm trí nhớ là 2 căn bệnh thường đi kèm với nhau. Thậm chí, nhiều người còn nhận định đây chính là 1 bệnh. Vậy mối quan hệ giữa mất tập trung và suy giảm trí nhớ là gì? Làm thế nào để cải thiện tình trạng mất tập trung và suy giảm trí nhớ? Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những vấn đề này.

Mối quan hệ giữa mất tập trung và giảm trí nhớ

Mất tập trung là quá trình chuyển hướng sự chú ý ra khỏi vấn đề đang cần tập trung và giảm sự tiếp nhận thông tin mong muốn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng mất tập trung có thể là do:

- Nguyên nhân bên trong: Sự tổn thương não bộ do mệt mỏi, lo lắng, áp lực, bệnh tật,... sẽ khiến các kết nối thần kinh lỏng lẻo và người bệnh dễ bị phân tâm hơn so với bình thường. Tình trạng mất tập trung do nguyên nhân này thường xuyên, kéo dài.

- Nguyên nhân bên ngoài: Sự kích thích từ bên ngoài có tác động mạnh đến thị giác, khứu giác,... hay những tương tác xã hội mới, âm nhạc, tin nhắn, cuộc gọi,...

Mất tập trung là sự chuyển hướng sự chú ý và giảm tiếp nhận thông tin mong muốn

Theo một nghiên cứu năm 2010, các nhà khoa học đã chứng minh được mối quan hệ giữa việc mất tập trung và giảm trí nhớ. Cụ thể, trong quá trình làm việc, sự mất tập trung làm gián đoạn quá trình lưu trữ thông tin ở trước trán. Vỏ não trước trán có hiện tượng ngừng hoạt động và vùng não tại khu vực này cũng không được hoạt hóa. Trong khi đó, vùng não trước trán là nơi chuyển những ký ức ngắn hạn thành dài hạn và lưu trữ lại. Việc mất tập trung thường xuyên, kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng ghi nhớ, thậm chí có thể gây xáo trộn trong ký ức do không được lưu giữ.

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng mất tập trung và suy giảm trí nhớ hay đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho tình trạng này. Hãy gọi điện cho chúng tôi qua Tổng đài tư vấn miễn cước 18006105 để được tư vấn về tình trạng cũng như giải pháp mới nhất hỗ trợ cho người bị mất tập trung và suy giảm trí nhớ

Như vậy, sự mất tập trung sẽ làm gia tăng nguy cơ suy giảm trí nhớ. Từ đó, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và năng suất công việc. Vậy người thường xuyên mất tập trung và suy giảm trí nhớ nên làm gì để cải thiện tình trạng?

>>> Xem thêm: Người có trí nhớ kém làm sao để cải thiện? Đừng bỏ lỡ!

8 biện pháp giúp cải thiện tình trạng mất tập trung và giảm trí nhớ

Mất tập trung và suy giảm trí nhớ đều gây những ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc. Đừng lo lắng, 8 biện pháp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

  1. Đặt ra mục tiêu hàng ngày

Bạn hãy lên danh sách những công việc cần làm trong ngày. Tương ứng với mỗi công việc, bạn nên đưa ra các mục tiêu rõ ràng. Sau khi hoàn thành một công việc với mục tiêu nào đó, bạn có thể chuyển sang mục tiêu tiếp theo.

  1. Xác định công việc quan trọng nhất

Trong một ngày, bạn có thể phải làm rất nhiều công việc khác nhau. Nếu cứ làm mà không xác định được đâu là công việc quan trọng, cần giải quyết trước thì bạn rất dễ rơi vào trạng thái hỗn loạn, làm việc này trong khi đang xử lý việc khác mà vẫn bị giục như thường. Do vậy, hãy dành một chút thời gian để xác định công việc nào là quan trọng nhất.

Để tăng độ tập trung, bạn nên xác định đâu là công việc quan trọng nhất

  1. Gia hạn thời gian công việc và cố gắng hoàn thành

Mất tập trung có thể khiến cho công việc của bạn bị trì hoãn. Tuy nhiên, nếu giới hạn công việc trong một khoảng thời gian, bạn sẽ có động lực để hoàn thành nó, từ đó giúp nâng cao khả năng tập trung.

  1. Chia công việc lớn thành nhiệm vụ nhỏ

Thông thường, một dự án lớn sẽ gồm nhiều bước khác nhau, Việc chia nhỏ công việc và hoàn thành lần lượt từng mục sẽ giúp tăng năng suất làm việc, khả năng tập trung mà không làm mất đi hứng thú.

  1. Tăng cường rèn luyện trí óc

Không hề ngạc nhiên nếu nói khả năng tập trung của não bộ cũng phải qua rèn luyện mới có được. Để tăng khả năng tập trung, mỗi ngày bạn nên dành khoảng 1 - 2 giờ chuyên tâm vào một nhiệm vụ nào đó mà không bị gián đoạn ở giữa. Biện pháp này giúp huy động tối đa chất xám để giải quyết công việc, tăng năng suất lao động và khả năng tập trung.

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng mất tập trung và suy giảm trí nhớ hay đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho những tình trạng này. Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi gọi lại tư vấn. Vui lòng để lại thông tin liên hệ dưới đây!

  1. Tạo ra khoảng thời gian “không làm phiền”

Trong một ngày làm việc, vừa làm vừa nói chuyện với mọi người xung quanh cũng ảnh hưởng đến sự tập trung. Bạn nên có những khoảng thời gian “không làm phiền”, không nói chuyện với mọi người, hạn chế tối đa sự tác động từ môi trường bên ngoài công việc. Sau đó, bạn có thể thoải mái nói chuyện với mọi người.

Tạo cho mình khoảng không gian “không làm phiền” để tăng độ tập trung, khả năng ghi nhớ

  1. Tắt điện thoại di động

Theo nghiên cứu, mỗi người dành ít nhất 5 giờ cho các thiết bị điện tử di động, ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin và giải trí. Đặt thiết bị điện tử này ra xa khỏi tầm với, tắt các thông báo là biện pháp giúp bạn tập trung và tăng năng suất làm việc.

  1. Ngồi thiền

Nhiều nghiên cứu được thực hiện đã chứng minh, ngồi thiền giúp tăng khả năng tập trung, học tập và ghi nhớ. Bên cạnh đó, người tham gia còn có cảm giác hạnh phúc hơn về tinh thần, từ đó, tăng hiệu quả làm việc.

Với những biện pháp trên đây, tình trạng suy giảm trí nhớ, mất tập trung sẽ có những cải thiện đáng kể. Từ đó, giúp tăng năng suất lao động cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc.

>>> Xem thêm: Biện pháp giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ không nên bỏ qua

Kinh Vương Não Bộ - Giải pháp cho người bị suy giảm trí nhớ, mất tập trung

Thực chất, mất tập trung trong thời gian dài thường xuất phát từ những bất thường từ não bộ. Các tế bào não bị tổn thương do nguyên nhân nào đó khiến các liên kết thần kinh lỏng lẻo, dễ đứt gãy và hình thành liên kết không bền vững mới. Điều này lý giải tại sao khi đang suy nghĩ một vấn đề, người mất tập trung thường chuyển hướng sang câu chuyện khác. Thật may mắn, qua nhiều công trình nghiên cứu từ những năm 1986, các nhà khoa học đã tìm ra một hoạt chất giúp tăng cường sự bền vững của liên kết thần kinh mang tên huperzine A.. Được chiết xuất từ cây thạch tùng răng (còn gọi là cây thông đất), hoạt chất đem lại hiệu quả giúp bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường dẫn truyền kết nối. Từ đó, giúp tăng cường chức năng của não bộ, tăng độ tập trung và khả năng ghi nhớ.

Huperzine A đã được chứng minh có tác dụng rất tốt giúp tăng cường kết nối thần kinh

Ứng dụng kết quả nghiên cứu về hoạt chất này, phối hợp với nhiều loại dược liệu quý khác, các nhà khoa học đã bào chế ra viên uống Kinh Vương Não Bộ tiện dùng. Đây là sản phẩm giúp tăng cường chức năng não bộ nhờ 3 tác động: Tăng cường dẫn truyền thần kinh, tăng cường tuần hoàn máu não, tăng cường chất dinh dưỡng. Từ đó, đem lại nhiều hiệu quả tăng khả năng tập trung, ghi nhớ trên phần lớn các đối tượng sử dụng.

3 cơ chế tác động của Kinh Vương Não Bộ

Bằng sự kết hợp của các thành phần trên, Kinh Vương Não Bộ đem lại hiệu quả tích cực giúp hàng triệu người cải thiện tình trạng mất tập trung và suy giảm trí nhớ. Trước thực trạng hàng giả, không có hiệu quả tràn lan trên thị trường, thì một sản phẩm uy tín như Kinh Vương Não Bộ sẽ là lựa chọn đáng tin cậy. Bên cạnh áp dụng 8 biện pháp kể trên, bạn đừng quên sử dụng Kinh Vương Não Bộ mỗi ngày để tăng khả năng tập trung nhé!

Tích điểm nhận quà

Nhãn hàng Kinh Vương Não Bộ trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Quý khách trong suốt thời gian qua. Thay lời tri ân, chúng tôi triển khai chương trình "Tích điểm - Nhận quà" với ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Khi mua 6 hộp Kinh Vương Não Bộ có dán tem "TÍCH ĐIỂM - NHẬN QUÀ" ở vỏ hộp, Quý khách hãy làm theo hướng dẫn sau để được tặng 1 hộp: Tích thành công 6 điểm tặng 1 hộp (tương đương mua 6 hộp được tặng 1 hộp). Theo đó, tiết kiệm cho quý khách lên tới 15%. Liên hệ đặt hàng 18006105.

Chia sẻ của khách hàng

Trên thực tế, nhiều người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ đã phục hồi sức khỏe. Tiêu biểu như:

>>> Anh Phùng Minh Đức (Khu đô thị Xa La – Hà Đông – Hà Nội): Hành trình phục hồi di chứng chấn thương sọ não và phẫu thuật não để tìm lại cuộc sống tự chủ. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của anh Đức TẠI ĐÂY.

>>> Trường hợp của bác Đinh Ngọc Ánh (68 tuổi, Times City, Hà Nội). Sau khi bị tai biến mạch máu não, bác Ánh đã hồi phục sức khỏe gần như hoàn toàn nhờ được chú trọng áp dụng phục hồi chức năng đồng bộ sớm bằng cách sử dụng Kinh Vương Não Bộ. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của bác Ánh TẠI ĐÂY.

>>> Trường hợp của cụ bà Nguyễn Thị Hào (87 tuổi, Hưng Yên): Từng bị suy giảm trí nhớ quên hết tên con cháu, cụ Hào đã khôi phục phần nào khả năng ghi nhớ của mình. Mời bạn xem chi tiết câu chuyện của cụ Hào TẠI ĐÂY.

Chị Hồng Nhung chia sẻ tình trạng của ông sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ:

Chia sẻ của chị Hồng Nhung Chia sẻ của chị Hồng Nhung

Sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ, bác của chị Thảo Vân đã cải thiện tốt:

Chia sẻ của chị Thảo Vân Chia sẻ của chị Thảo Vân

Sau một thời gian sử dụng Kinh Vương Não Bộ, trí nhớ của bạn Giang cũng đã được cải thiện rõ rệt:

Chia sẻ của bạn Giang

Đánh giá của chuyên gia

Mời bạn đón xem Hội nghị quốc tế về Khoa học công nghệ và Giải pháp tăng cường công tác phục hồi chức năng trong video dưới đây:

Mời bạn lắng nghe tư vấn của chuyên gia Cao Minh Châu về vấn đề phải dùng những thực phẩm nào để tăng cường khả năng ghi nhớ: “Bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng để hỗ trợ thêm như Kinh Vương Não Bộ… Nhưng quan trọng bạn cần điều chỉnh lại chế độ tập luyện, nghỉ ngơi”.

Giải thưởng uy tín của Kinh Vương Não Bộ

Kinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặngKinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặngKinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặng

Hoàn tiền 100% nếu sử dụng không có hiệu quả

Trong suốt thời gian có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ đã giúp hàng ngàn người khắc phục các di chứng  các di chứng não như: Liệt, méo miệng, khó nói, đại tiểu tiện không tự chủ,... Với những hiệu quả đã đạt được, để tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm, nhãn hàng Kinh Vương Não Bộ cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Thông tin xem chi tiết TẠI ĐÂY.  

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vấn đề mất tập trung và suy giảm trí nhớ, thuốc lú lẫn hay đặt mua sản phẩm Kinh Vương Não Bộ với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước: 18006105 (miễn cước) hoặc hotline (Zalo/Viber): 0902.207.739 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

8 biện pháp giúp cải thiện mất tập trung và suy giảm trí nhớ

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Diệp Linh