Suy giảm trí nhớ ở người già là hiện tượng thường gặp. Thế nhưng, để đối mặt với tình trạng người thân của mình bỗng nhiên quên mất tên con cháu, tính khí thay đổi,... thì không phải ai cũng có đủ kiên trì và bình tĩnh. Câu chuyện về cụ bà Nguyễn Thị Hào (87 tuổi, Hưng Yên) sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cách mà cụ đã áp dụng để minh mẫn hơn.

Chồng qua đời và trí nhớ suy giảm

Chị Lan - cháu gái cụ Nguyễn Thị Hào kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của bà mình: “Năm đó, ông tôi mất sau khi bà tôi vừa mừng thọ 80 tuổi. Từ lúc bị bệnh đến lúc qua đời chỉ có khoảng 6 tháng, rất đột ngột. Trước đây, 2 ông bà sống cùng nhau. Bây giờ ông mất, bà lủi thủi trong căn nhà rộng. Mọi người bảo bà lên ở với chú, nhưng bà không chịu, chỉ muốn ở lại trong ngôi nhà quen thuộc.

Trong một lần bố mẹ tôi về thăm bà, thấy ngoài sân phơi những hạt cơm đã thiu trên tấm bạt, nồi niêu trong nhà thì cái nào cũng cháy đen, tủ lạnh không cắm điện và tất nhiên đồ ăn bên trong đã hỏng. Bố tôi ngạc nhiên lắm, mới chỉ hơn 1 tháng không về thăm, nhà cửa đã thay đổi hẳn. Hỏi chú tôi thì mới biết, dạo này bà tự nhiên lẩm cẩm, cứ đòi phơi cơm thừa ra để nó khô lại, làm cơm cháy. Trí nhớ bà kém nên cứ bật bếp ga lên đun rồi đi làm gì đó, đến lúc cháy khét lên, hàng xóm sang gọi mới nhớ ra là đang đun bếp. Bà lại tiếc tiền điện, chú thím tôi cắm điện là lại rút ra, thế là đồ ăn cũng hỏng cả”.

Cụ Hào thường xuyên quên không tắt bếp khiến cho nồi cháy đen

Mặc dù đã có những biểu hiện rõ rệt như vậy nhưng cụ Hào vẫn nhất quyết không đến nhà con trai út ở cùng vì tự thấy bản thân chỉ hay quên thôi chứ vẫn đi lại nhanh nhẹn, có thể trồng cây, làm cỏ hàng ngày.

>>> Xem thêm: Mối quan hệ giữa teo não và suy giảm trí nhớ – Giải pháp cải thiện hiệu quả

Tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già ngày càng nặng

“Năm kia, tình trạng của bà tôi dần trở nên nặng hơn. Bà bắt đầu quên tên con cháu, nghe cũng kém hơn, đi lại chậm chạp và rất hay dỗi. Sau đó, bà có chuyển lên nhà chú sống, ăn uống đúng giờ, điều độ, dùng nhiều loại thuốc bổ não. Thế nhưng, tình trạng lại càng ngày càng nặng lên, đến mức tôi về quê thăm bà còn hỏi: “Chị là con gái nhà ai đấy?”. Vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi bà luôn miệng đòi về quê cũ. Đến khi bố tôi bảo: “Anh trai mẹ mất cách đây chục năm rồi, còn ai nữa đâu mà về quê” thì bà lại đơ người, ngồi lặng im sau đó rơm rớm nước mắt. Lúc ấy, tôi mới biết, hóa ra bà là con gái út, được yêu thương nhất nhà nhưng lại đi lấy chồng xa” - chị Lan tiếp tục tâm sự với chúng tôi.

Theo lời kể của chị Lan, tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già mà cụ Hòa đang mắc phải trở nên ngày một nghiêm trọng. Cả gia đình có đưa cụ đi khám, uống thuốc nhưng không có cải thiện gì nhiều. Trí nhớ của cụ Hào càng ngày càng kém, tính khí lại khó chịu, rất dễ cáu giận.

Cả nhà chị Lan có đưa cụ Hòa đi khám và điều trị nhưng không có cải thiện gì nhiều

Chị Lan kể: “Bà tôi trí nhớ kém nhưng lại chẳng có bệnh tật gì, mắt nhìn mọi vật vẫn rất rõ ràng chứ không mù mờ như những người khác. Vậy nên, tiền lương hưu cụ vẫn giữ. Nhưng khổ nỗi, trí nhớ kém, cứ cất tiền kỹ là y như rằng không tìm thấy, thế là lại la om sòm lên đứa nào giấu tiền của tao. Mọi người ban đầu cũng bực mình lắm, nhưng lâu lâu, quen dần thì cũng chỉ là câu chuyện vui hàng ngày”.

>>> Xem thêm: Người bị suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì? TÌM HIỂU NGAY!

Minh mẫn hơn nhờ sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên

Theo lời kể của chị Lan, tôi khá ngạc nhiên khi thấy bà cụ đang ngồi kể chuyện cho các cháu ở ngoài sân. Nhìn bà rất nhanh nhẹn, minh mẫn. Thấy tôi ngạc nhiên, chị Lan chia sẻ:

“Năm ngoái, tôi đi mua thuốc cho thằng cu bị ốm, thấy chị bán hàng đang tư vấn sản phẩm Kinh Vương Não Bộ cho một bác cũng nhiều tuổi. Hỏi ra mới biết sản phẩm có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ rất tốt, phù hợp với các trường hợp suy giảm trí nhớ ở người già. Bác khách kia đến hỏi cũng là do thấy bà hàng xóm sử dụng thấy hiệu quả, muốn tìm mua về để dùng. Thấy thế, tôi cũng mua thử vài hộp đủ cho 3 tháng sử dụng, gửi về quê xem liệu bà tôi dùng có cải thiện hay không.

AnyConv.com__roi-loan-nhan-thuc-do-alzheimer-01.webp

Cụ Hào trở nên minh mẫn hơn kể từ khi sử dụng Kinh Vương Não Bộ

Hồi đó, mấy đứa nhà tôi thi nhau ốm nên phải 3 tháng sau mới về quê thăm bà được. Vừa vào nhà chú đã thấy bà đang ngồi xem tivi, thấy tôi, bà bảo: “Ô cái Lan về đấy hả cháu? Sao về mà không báo cho ai ra đón”. Tôi ngạc nhiên lắm, hỏi ra mới biết, từ hồi sử dụng Kinh Vương Não Bộ, bà tôi minh mẫn lắm giảm hẳn tình trạng nhớ nhớ, quên quên. Gặp đứa nào cũng đọc tên vanh vách, thậm chí còn lôi chuyện xấu hổ của bọn tôi khi còn nhỏ ra kể”.

Bên cạnh đó, tính cách của cụ cũng được cải thiện rõ, hiền hòa và thân thiện hơn. Hiện nay, cụ Hào vẫn đang đều đặn sử dụng Kinh Vương Não Bộ mỗi ngày để ngăn chặn tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già quay trở lại.

Diệp Linh

(Ghi theo lời kể của chị Nguyễn Ngọc Lan – cháu gái cụ Hào)

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Kinh Vương Não Bộ - Giải pháp mới giúp đẩy lùi suy giảm trí nhớ ở nhớ ở người già

Tình trạng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do:

- Giảm lưu lượng máu lên não: Ở người già, độ đàn hồi thành mạch giảm cùng với sự lắng đọng của cholesterol, cục máu đông làm giảm lưu thông máu lên não. Thiếu máu não khiến cho các tế bào não yếu ớt, dễ tổn thương.

- Thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ: Sự giảm hấp thu ở người cao tuổi là nguyên nhân gây ra hiện tượng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ.

- Lão hóa khiến não bộ teo nhỏ lại, các dẫn truyền thần kinh bị đứt gãy, tổn thương dưới tác động của chất độc, gốc tự do.

Hiểu được điều này, Kinh Vương Não Bộ ra đời như một giải pháp hữu ích giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già. Không chỉ cụ Hào mà rất nhiều người sau khi sử dụng Kinh Vương Não Bộ đã cải thiện được khả năng ghi nhớ, minh mẫn hơn. Đây là sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

AnyConv.com__psd-5479.webp

Kinh Vương Não Bộ - Giải pháp giúp đẩy lùi suy giảm trí nhớ ở người già

Sự kết hợp của các thành phần, đặc biệt là hoạt chất huperzine A trong thạch tùng răng đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Anh,... có tác dụng hạn sự hình thành các mảng amyloid - nguyên nhân gây bệnh Alzheimer. Đồng thời, cũng hạn chế sự phân giải acetylcholin. Từ đó, giúp tăng cường dẫn truyền thần kinh, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ. Nếu người thân đang gặp phải những triệu chứng ban đầu của suy giảm trí nhớ ở người già, hãy khuyên họ sử dụng ngay Kinh Vương Não Bộ mỗi ngày để cải thiện bệnh nhé!

Chia sẻ của khách hàng

Trên thực tế, nhiều người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ đã phục hồi sức khỏe. Tiêu biểu như:

>>> Anh Phùng Minh Đức (Khu đô thị Xa La – Hà Đông – Hà Nội): Hành trình phục hồi di chứng chấn thương sọ não và phẫu thuật não để tìm lại cuộc sống tự chủ. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của anh Đức TẠI ĐÂY.

>>> Trường hợp của bác Đinh Ngọc Ánh (68 tuổi, Times City, Hà Nội). Sau khi bị tai biến mạch máu não, bác Ánh đã hồi phục sức khỏe gần như hoàn toàn nhờ được chú trọng áp dụng phục hồi chức năng đồng bộ sớm bằng cách sử dụng Kinh Vương Não Bộ. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của bác Ánh TẠI ĐÂY.

Chị Hồng Nhung chia sẻ tình trạng của ông sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ:

Chia sẻ của chị Hồng Nhung

Chia sẻ của chị Hồng Nhung

Sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ, bác của chị Thảo Vân đã cải thiện tốt:

Chia sẻ của chị Thảo Vân

Chia sẻ của chị Thảo Vân

Đánh giá của chuyên gia

Mời bạn lắng nghe tư vấn của chuyên gia Cao Minh Châu về vấn đề phải dùng những thực phẩm nào để tăng cường khả năng ghi nhớ:

Bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng để hỗ trợ thêm như Kinh Vương Não Bộ… Nhưng quan trọng bạn cần điều chỉnh lại chế độ tập luyện, nghỉ ngơi”.

Giải thưởng uy tín của Kinh Vương Não Bộ

Kinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặngKinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặngKinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặng

7 điều tâm đắc của sản phẩm Kinh Vương Não Bộ

Báo chí nói gì về Kinh Vương Não Bộ?

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vấn đề di chứng não, suy giảm trí nhớ ở người già, thuốc lú lẫn hay đặt mua sản phẩm Kinh Vương Não Bộ với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ hotline (Zalo/Viber): 0902.207.739 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh