Tại hội nghị QUỐC TẾ VỀ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ CÔNG TÁC PHỤC HỒI CHỨC NĂNG vừa qua tại Hà Nội do Hội Phục Hồi Chức Năng (PHCN) Việt Nam tổ chức, có sự tham gia của các nhà khoa học trong nước và quốc tế, đã đưa ra những tiến bộ trong nghiên cứu về khả năng đáp ứng và hồi phục của hệ thần kinh trung ương trong quá trình PHCN vận động, chức năng nói cho các bệnh nhân không may bị các tổn thương về não như đột quỵ, chấn thương, bại não... Từ đó có những áp dụng tiến bộ vào phác đồ điều trị mang lại hiệu quả tích cực hơn cho bệnh nhân.

Các di chứng để lại sau khi não bộ bị tổn thương

Não bộ là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống thần kinh trung ương của con người. Tất cả các hoạt động của cơ thể, như vận động của toàn bộ cơ thể, ngôn ngữ, ăn uống, nhận thức, trí nhớ, tâm lý, cảm xúc và các giác quan khác...đều được chi phối bởi não bộ. Não bộ được phân chia thành các vùng khác nhau với các chức năng khác nhau. Những vùng này liên kết chặt chẽ với nhau, gửi thông tin qua lại thông qua các mạch kết nối, từ đó tạo nên sự phối hợp đồng bộ giữa các chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Các bệnh lý tổn thương não, như tai biến mạch máu não (đột quỵ), chấn thương sọ não, viêm não và các bệnh lý thoái hóa não là các bệnh lý làm tổn thương đến các hệ thống não bộ, dẫn đến suy giảm, mất chức năng của các phần não bị tổn thương và thường để lại di chứng. Các di chứng thường gặp do tổn thương não bao gồm

 • Liệt hoặc yếu vận động.
 • Mất khả năng phối hợp động tác.
 • Run tay chân, kèm thăng bằng.
 • Rối loạn cảm giác: tê bì, đau thần kinh, mất cảm giác.
 • Méo miệng, nói khó, nói ngọng, mất ngôn ngữ.
 • Khó nuốt, ăn uống hay sặc, có khi mất khả năng nhai nuốt, phải đặt thông dạ dày.
 • Nhìn kém, nhìn đôi, mất thị lực.
 • Giảm, mất thính lực.
 • Đại tiểu tiện không tự chủ.
 • Rối loạn nhận thức: Giảm hoặc mất nhận thức, giảm trí nhớ.
 • Tâm lý: Rối loạn cảm xúc như vui vẻ quá mức, hung hãn hoặc trầm cảm, rối loạn giấc ngủ.
 • Các vấn đề khác: Teo cơ, cứng khớp do hậu quả của yếu, liệt vận động, đau vai, trật khớp vai, sưng đau bàn tay (Hội chứng Sudeck), loét, tắc mạch do bất động lâu, viêm phổi do hít sặc, do hệ hô hấp yếu hoặc do nằm lâu.
>>> XEM THÊM: Rối loạn cơ tròn do suy giảm chức năng não bộ - Ám ảnh không của riêng ai.

Sử dụng các phương pháp phục hồi chức năng hiện nay như thế nào?

Ở những bệnh nhân may mắn sống sót sau đột quỵ não hay chấn thương não thì rối loạn vận động và chức năng nói là nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật trong hoạt động sống hàng ngày của bệnh nhân. Theo thống kê của hội PHCN thì trên 80% bệnh nhân bị yếu vận động/bại nửa người và nói khó. 1/3 không thể đi lại và 1/3 bị tàn tật nặng. Đây là một vấn đề lớn làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Không những thế tình trạng này cũng đang trở thành gánh nặng cho cả gia đình và xã hội.

Trước đây từ chỗ PHCN chủ yếu chỉ là vật lý trị liệu thì nay các nhà khoa học đã đưa thêm phương pháp ngôn ngữ trị liệu, các dụng cụ trợ giúp và đặc biệt là phương pháp trị liệu từ thảo dược bổ sung vào phác đồ điều trị trong quá trình PHCN cho bệnh nhân. Sở dĩ phương pháp thảo dược được nhiều BS quan tâm như vậy vì đối với người bệnh phải nằm một chỗ, đi lại và vận động khó khăn thì việc điều trị cần lâu dài. Do vậy, sử dụng thảo dược bổ sung cho chức năng não bộ hàng ngày là rất cần thiết và an toàn hơn cả.

Đây cũng được coi là 1 phương pháp PHCN cho bệnh nhân. Việc kết hợp song hành phương pháp thảo dược cùng các phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu, ngôn ngữ trị liệu vv.. sẽ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI CÁC CHỨC NĂNG và mang lại lợi ích lớn cho bệnh nhân.

Việc kết hợp song hành phương pháp thảo dược cùng các phương pháp nền sẽ mang lại hiệu quả đột phá trong PHCN

Để lý giải hiệu quả của phương pháp này mang lại, các BS cho rằng : "Nguyên lý của sự kết hợp các phương pháp PHCN cùng một lúc cho bệnh nhân là để hệ thần kinh trung ương có những đáp ứng tích cực với các kích thích khác nhau từ các phương pháp PHCN khác nhau mang lại. Sự kết hợp đa dạng này sẽ khiến hệ thần kinh trung ương dễ được kích hoạt lại, tái hình thành các kết nối dẫn truyền thần kinh mới, bảo vệ tế bào thần kinh tránh ảnh hưởng của những tác nhân oxy hóa từ bên trong và bên ngoài và tăng cường dinh dưỡng cho tế bào não sẽ giúp đẩy nhanh quá trình PHCN, tăng hiệu quả cho bệnh nhân, vừa an toàn mà lại tránh được các tác dụng phụ như khi dùng thuốc".

Nhờ đó mà chức năng vận động cũng như chức năng nói, nhận thức của người bệnh sẽ được đáp ứng tốt hơn và hiệu quả rõ rệt hơn. Trong thời gian từ 6 - 10 tuần đầu sau đột quỵ hoặc chấn thương nếu áp dụng phương pháp trên  thì khoảng 70% bệnh nhân mức độ nhẹ hoặc trung bình sẽ hồi phục. Từ đó chức năng sinh hoạt hàng ngày cũng được cải thiện rõ sau 4 tuần điều trị can thiệp.

Hội nghị Quốc tế về khoa học công nghệ và giải pháp tăng cường hiệu quả công tác phục hồi chức năng năm 2019.

>>> XEM THÊM: Các phương pháp phòng tránh rối loạn cảm giác do di chứng não.

Sử dụng kết hợp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ giúp phục hồi chức năng não bộ an toàn, hiệu quả

Các chuyên gia về não bộ cho rằng người bị các biểu hiện di chứng não do bất cứ lý do gì thì đều cần được phục hồi chức năng não bộ sớm nhất để không làm mất giai đoạn “Vàng” của bệnh nhân tức giai đoạn tế bào não mới bị tổn thương và dễ dàng hồi phục. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân.

Trước đây, các phương pháp phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, hay châm cứu được xem như cứu cánh duy nhất cho những người bệnh bị những di chứng kể trên. Đây là những bài tập có tính lâu dài, lặp đi lặp lại để tạo thành phản xạ giúp kích hoạt lại các kết nối đã bị tổn thương. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi thời gian điều trị phải lâu dài và hiệu quả cũng chưa cao.

Do vậy ngày nay phương pháp điều trị cho bệnh nhân di chứng não không chỉ dừng lại đó mà việc kết hợp song song với những sản phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng tác động trực tiếp đến tế bào não sẽ phát huy tối đa hiệu quả phục hồi các chức năng cho người bệnh và rút ngắn thời gian điều trị để người bệnh sớm trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Phương pháp này có thể áp dụng cho bất kỳ loại bệnh não nào mà có các biểu hiện di chứng kể trên.

Tuy nhiên, nguyên lý của việc tác động trực tiếp đến tế bào não để hồi phục các chức năng não bộ hiệu quả cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

► Phải tăng cường hình thành các kết nối thần kinh mới, giúp tái tạo những kết nối bị gián đoạn.

► Phải tăng cường lưu thông máu lên não kết hợp hợp bổ sung dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh và tăng cường năng lượng cho từng tế bào não.

► Phải bảo vệ và hạn chế sự suy thoái các tế bào não và giảm thiểu tác động từ các yếu tố gây hại cho tế bào não xuất phát từ nội sinh hay ngoại sinh.

Hiện nay các sản phẩm bổ não nói chung thì có nhiều nhưng sản phẩm có công dụng hỗ trợ trực tiếp chức năng não bộ nhằm củng cố, duy trì và thúc đẩy hoạt động của các tế bào não nói riêng cũng như các trung khu chức năng của bộ não nói chung thì chỉ có duy nhất sản phẩm Kinh Vương Não Bộ là đảm bảo có những tác dụng đồng bộ theo nguyên lý kể trên.

Hình ảnh KVNB hỗ trợ điều trị rối loạn ngôn ngữ

KINH VƯƠNG NÃO BỘ – Phục hồi chức năng não bộ, đẩy lùi Di Chứng Não

Sản phẩm Kinh Vương Não Bộ được nghiên cứu và bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên quý như thiên ma, đinh lăng, thạch tùng răng kết hợp với các nguyên tố vi lượng thiết yếu như Sulbutiamine, Boron, L - carnitine giúp tác động vào cả 3 nguyên nhân gây suy giảm chức năng não bộ, cụ thể: 

- Đinh lăng, L-carnitine, Sulbutiamine giúp tăng cường dinh dưỡng, tham gia vào quá trình tạo năng lượng cho não hoạt động.

- Thạch Tùng Răng, Boron, Sulbutiamine, Thiên ma tăng khả năng truyền nhận thông tin, tăng hình thành kết nối dẫn truyền thần kinh mới, cải thiện chức năng nhận thức của não bộ. 

- Cao Natto, Đinh Lăng, L – carnitine phá vỡ cục máu đông, tăng cường lưu thông mạch máu não, tăng cường tuần hoàn, bồi bổ khí huyết. 

Khi não bộ được nuôi dưỡng và bảo vệ tốt cùng với sự kích thích hoạt động ổn định trở lại sẽ là yếu tố chủ chốt đảm bảo cho các hoạt động chức năng mà não chỉ huy sẽ diễn ra chính xác và hiệu quả hơn. Việc tiếp nhận, vận chuyển và trao đổi thông tin từ các cơ quan về não bộ cũng như những tín hiệu phát đi từ não bộ đến các cơ quan đích được chính xác, kịp thời và hiệu quả. Đó cũng chính là lý do sản phẩm Kinh Vương Não Bộ có tác dụng giúp phục hồi, ổn định, củng cố và tăng cường chức năng não bộ. 

Với công thức hoàn hảo và được chiết xuất tập trung các thành phần từ thảo dược thiên nhiên có hoạt tính tốt tác dụng lên chức năng của từng tế bào não, Kinh Vương Não Bộ còn đảm bảo sự an toàn không tác dụng phụ cho người bệnh và là bước đột phá về công nghệ sinh học trong bào chế đã giúp rất nhiều bệnh nhân rút ngắn được thời gian điều trị và có sự hồi phục tốt về chức năng vận động, nhận thức, trí nhớ, ngôn ngữ khi đã bị di chứng não. Vậy nên áp dụng công thức Kinh Vương Não Bộ kết hợp với bài tập phục hồi chức năng hay vật lý trị liệu thì di chứng não sẽ không còn trở thành gánh nặng cho người bệnh và cả gia đình!

Để biết thêm thông tin chi tiết về Kinh Vương Não Bộ cũng như kịp thời tìm ra giải pháp hiệu quả để khắc phục những di chứng do suy giảm chức năng não bộ gây ra, quý vị độc giả có thể truy cập Website: https://dichungnao.info/, facebook: https://www.facebook.com/kinhvuongnaobo/ hoặc gọi đến tổng đài hotline (ZALO/VIBER) 0902 207 739 để nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia Não Bộ!

THÔNG TIN HỮU ÍCH

4 Phương pháp phục hồi chức năng não bộ hiệu quả https://www.youtube.com/watch?v=yLdA3aBrj50

Chia sẻ của khách hàng sau khi dùng sản phẩm

Chị Hồng Nhung chia sẻ tình trạng của ông sau khi dùng KVNB

Chị Thảo Vân chia sẻ sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ, bác của chị đã cải thiện tốt

Danh hiệu của nhà nước trao tặng ghi nhận thành tựu y học trong hỗ trợ phục hồi chức năng

Kinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặng


TPBVSK Kinh Vương Não Bộ - Đẩy nhanh quá trình phục hồi chức năng não bộ

Hình ảnh phòng tránh rối loạn vận động 3

Với thành phần chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên kết hợp với các nguyên tố vi lượng tốt cho việc hồi phục và tái tạo tế bào thần kinh não bộ có tác dụng:

 • Phục hồi hiệu quả chức năng vận động, chức năng nói, nhận thức, cảm giác, trí nhớ, cụ thể như phối hợp các động tác vận động tinh và thô được chính xác giúp BN có thể tự đi lại, tự phục vụ bản thân, nói và phát âm rõ ràng trở lại, tỉnh táo nhận thức tốt hơn.
 • Giúp người bệnh thoát khỏi vấn đề vệ sinh tại giường
 • Dễ ngủ và có giấc ngủ sâu hơn, giảm dần lượng thuốc ngủ và an thần

Sản phẩm được sản xuất dưới dây chuyển sản xuất công nghệ và bào chế hiện đại giúp giữ lại tối đa hàm lượng các hoạt chất quý có trong thảo dược do vậy đã phát huy tối ta công dụng giúp ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI CÁC CHỨC NĂNG NÃO BỘ và mang lại hiệu quả bất ngờ cho bệnh nhân khi dùng song hành với các phương pháp chăm sóc và PHCN tại nhà hay tại các trung tâm.

Xem thêm: